Bất động sản Hòa Bình – Thị trường second home tiềm năng cho giới nhà giàu Hà Nội

Hội tụ nhiều lợi thế như nằm gần thủ đô Hà Nội, kết nối giao thông thuận tiện, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, khí hậu mát mẻ cũng như nhiều danh lam thắng cảnh, tỉnh Hoà Bình đang nổi lên là lựa chọn hàng đầu đối với giới người giàu Hà Nội muốn sở hữu ngôi nhà thứ hai.

Trước đây, Hòa Bình là địa phương không thực sự nổi bật trong bản đồ bất động sản của Việt Nam. Tuy nhiên từ năm 2017, khi cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình bắt đầu thông xe, bất động sản Hòa Bình đã bắt đầu có bước chuyển mình. Thay vì mất 2,5 tiếng từ Hà Nội theo Quốc lộ 6 thì nay đi chỉ mất hơn 1 tiếng là lên đến trung tâm Hoà Bình. Cùng với đó, thị trường dần trở lên sôi động với có sự góp mặt của hàng loạt chủ đầu tư lớn như VinGroup, FLC, Flamingo, Phú Mỹ Hưng T&T, Apec Group, Sun Group, Geleximco…

Từ cuối năm 2019 đến nay, sáng chủ nhật hàng tuần cao tốc Láng Hòa Lạc lại nhộn nhịp dòng ô tô chạy thẳng tắp rồi rẽ về Xuân Mai, Lương Sơn và một số địa phương khác tại tỉnh Hòa Bình – nơi thị trường bất động sản đang sôi động hơn bao giờ hết.

Theo anh Minh, một môi giới kỳ cựu tại Hòa Bình, kể từ trước và sau đợt tết Nguyên Đán vừa qua, lượng khách quan tâm đến thị trường nhà đất Hòa Bình tăng vọt gấp đôi so với hồi đầu năm 2020. Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần anh đều kín lịch dẫn khách đi xem đất.

“Thậm chí nhiều thời điểm, trong một ngày chủ nhật phải dẫn 4-5 lượt khách đi xem đất, không có thời giờ để nghỉ ngơi. Tuy vậy, khách xem hầu như đều rất có thiện chí mua và chuẩn bị sẵn tiền để cọc luôn nếu đã ưng”, anh Minh cho biết thêm.

Nguồn tiền lớn đổ về thị trường bất động sản Hòa Bình, ngoài từ khách đầu tư mua chờ tăng giá còn đến từ nhu cầu sở hữu second-home của giới nhà giàu tại Hà Nội đang ngày càng gia tăng.

Chị A.D, một nhà đầu tư từ Hà Nội về Hòa Bình mua đất cho biết, chị đang muốn tìm kiếm một mảnh đất lớn để sau này xây biệt thự vườn. “Hà Nội đất chật người đông nên gia đình có dự định mua một khu đất rộng để làm thành second – home, biệt thự nhà vườn cuối tuần về nghỉ ngơi, thư giãn”.

Thực tế cho thấy, những khách từ Hà Nội về Hòa Bình tìm mua đất có cùng suy nghĩ như chị A.D không phải là hiếm. Tại nhiều khu vực ở Lương Sơn, Xuân Mai, hay thành phố Hòa Bình… từ vài năm trước nhiều gia đình đã rủ nhau lên mua đất rồi xây nhà lên san sát nhau, thuê người trông nom và lâu dần trở thành những xóm biệt thự ngay giữa vùng thôn quê.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản, do khoảng cách từ Hà Nội – Hòa Bình rất gần, nhà đầu tư đến với Hòa Bình luôn giữ tâm thế mua để dùng là chính sau đó mới tính đến cơ hội sinh lời và đầu tư. Đây chính là nhu cầu nghỉ dưỡng, căn nhà thứ 2 second-home, khác hoàn toàn với tâm lý mua BĐS nghỉ dưỡng tại những thị trường ven biển nơi mà phần lớn nhà đầu tư đặt tiêu chí lợi nhuận từ cho thuê lên hàng đầu so với nhu cầu mua nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, thời điểm bùng dịch Covid, tâm lý người tiêu dùng ngại đi xa, nhu cầu kỳ nghỉ ngắn hạn ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó hạ tầng phát triển vượt bậc cùng số lượng người sở hữu ô tô cá nhân tăng đột biến là những yếu tố khiến bất động sản ven đô như Hòa Bình phát triển mạnh trong thời gian qua.

TẢI XUỐNG BẢNG GIÁ MỚI NHẤT