Hòa Bình chào đón 2 siêu dự án nghỉ dưỡng 9.000 tỷ đồng của Sun Group

Sun Group là một trong những tập đoàn BĐS lớn mạnh hàng đầu Việt Nam, trong lộ trình 15 năm phát triển đã tạo ra những công trình đẳng cấp sánh ngang tầm quốc tế, những dự án kỳ vĩ đẹp như tranh gây dấu ấn đâm nét, mang lại bộ mặt hoàn toàn khác góp phần thu hút và thúc đẩy du lịch cho những địa phương và Sun Group đặt chân đến. Hiện Sun Group tập trung đầu tư vào 4 lĩnh vực chính: Du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp và Đầu tư hạ tầng.

Và tới đây tập đoàn top đầu về BĐS này sẽ có mặt tại Hòa Bình với 2 siêu dự án với quy mô 9.000 tỷ đồng. Công ty TNHH Mặt trời Hòa Bình (thuộc Sun Group) mới đây đã UBND tỉnh Hòa Bình giao văn bản chấp thuận đầu tư.

Dự án đầu tiên đặt tại xã Kim Bôi và xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi

Đây là quần thể khu đô thị Sinh thái, vui chơi giải trí và hệ thống cáp treo với tổng vốn đầu tư trên 6.656 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 998 tỷ đồng (chiếm khoảng 15% tổng vốn đầu tư), còn lại là vốn vay.

Quy mô dự án có khoảng 1.200 căn nhà ở biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, biệt thự nghỉ dưỡng ven đồi, ven hồ với diện tích từ 350m2 đến 750 m2, tầng cao 3-4 tầng, mật độ xây dựng 25-30%. Nhà ở liền kề kết hợp thương mại có khoảng 700 căn với diện tích từ 90m2 đến 120m2, tầng cao 4-5 tầng, mật độ xây dựng tối đa 60%.

Về tiến độ, từ quý IV/2022 đến quý IV/2025 chủ đầu tư sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng dự án. Từ quý IV/2025 đến quý I/2026 đưa dự án vào khai thác vận hành.

Dự án thứ 2 của Sun Group đặt tại Hòa Bình đó là dự án Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Hồ Khả, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn.

Dự án cũng đã nhận được chấp thuận đầu tư với tổng mức đầu tư là hơn 2.600 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 394 tỷ đồng (chiếm khoảng 15%), còn lại là vốn vay.

Về tiến độ, từ quý IV/2022, Công ty TNHH Mặt trời Hòa Bình sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; từ quý I/2023 đến quý IV/2025 sẽ đầu tư xây dựng các hạng mục của dự án; quý I/2026 hoàn thành đầu tư, đưa dự án đi vào hoạt động.

Tại dự án sẽ xây dựng khoảng 110-200 căn biệt thự đơn lập với diện tích 600m2 đến 750m2, khoảng 100-120 căn biệt thự song lập, tứ lập từ 450m2 đến 500m2.

Thời hạn hoạt động của hai dự án trên là đất ở được sử dụng lâu dài; đất thương mại, dịch vụ sử dụng trong thời hạn 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được UBND tỉnh giao đất, cho thuê đất.

UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư trong thời gian 3 tháng (kể từ ngày UBND tỉnh có văn bản chấp thuận nhà đầu tư) sẽ nộp tối thiểu 1/3 giá trị bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được tạm tính theo Quyết định chủ trương đầu tư; phần còn lại sẽ được nộp theo tiến độ tại phương án đền bù giải phóng mặt bằng được Nhà nước phê duyệt để tiến hành giải phóng mặt khu đất thực hiện dự án.

Thị trường BĐS Hòa Bình ngày càng trở nên sôi động. Chỉ tính riêng năm 2020, tỉnh Hòa Bình đã đón nhận sự góp mặt của hàng loạt ông lớn trong ngành BĐS như VinGroup, Sun Group, FLC Group, Geleximco, TNR,…

Thị trường sôi động, tiềm lực vững vàng cùng các chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, Hòa Bình trở thành miền đất lành cho những doanh nghiệp BĐS và giới đầu tư địa ốc muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời cùng hàng loạt nhưng dự án BĐS quy mô lớn và giàu tiềm năng.

Gần đây nhất, các nhà đầu tư đang hết sức ngóng đợi sự ra mắt của một dự án nằm ngay tại địa phận thành phố Hòa Bình, bám mặt con sông Đà thơ mộng; Dự án khu đô thị mới Trung Minh A, có tên thương mại là Casa Del Rio – Đây là quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng quy mô 142,41 ha lớn nhất tỉnh Hòa Bình với 70% các căn biệt thự tiếp bám mặt sông của Công ty CP thương mại Ngôi Nhà Mới và VFI làm chủ đầu tư.

Dự án có pháp lý hoàn thiện và đã chính thức làm lễ khởi công vào ngày 13/08/2022.

 

TẢI XUỐNG BẢNG GIÁ MỚI NHẤT