Second home và những lợi ích khi sở hữu Second home

Second home là gì ?

Những năm gần đây, bất động sản xanh và cụm từ “ngôi nhà thứ 2” (Second home) xuất hiện ngày càng nhiều như một xu thế tất yếu của những người thành đạt. Khi sở hữu sự nghiệp ổn định với tài sản lớn, đa phần con người sẽ nghĩ đến việc hưởng thụ cùng bạn bè người thân, tìm đến một không gian có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, môi trường sống trong lành để nghỉ dưỡng, du lịch bất cứ khi nào họ muốn. Hiểu đơn giản second home là những bất động sản phục vụ cho nhu cầu về du lịch, nghỉ ngơi có thể thường xuyên hoặc không thường xuyên của chủ sở hữu và kết hợp với mục đích đầu tư sinh lời.

Second home thường tọa lạc ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, môi trường sống trong lành
Second home thường tọa lạc ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, môi trường sống trong lành

Xu hướng Second home khởi nguồn từ các nước phương Tây và bắt đầu gia nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm 2008 – 2009. Cùng với sự bùng nổ của du lịch nghỉ dưỡng trong khi tốc độ đô thi hóa diễn ra quá nhanh gây tác động xấu đến môi trường và không gian sống, xu hướng Second home ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự biển, condotel, biệt thự sân golf… ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Theo báo Telegraph (Anh Quốc), hiện Việt Nam là 1 trong 20 thị trường có tốc độ tăng trưởng “Second Home” nghỉ dưỡng cao nhất thế giới.

Những lợi ích khi sở hữu Second home

Second home mang đến ba ý nghĩa. Trước hết, đây là không gian sở hữu riêng có thể giúp chủ nhân nghỉ dưỡng, hòa mình cùng thiên nhiên trong những thời điểm phù hợp, cuối tuần hoặc nghỉ lễ.

Thực tế nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các hoạt động ngoài trời gần gũi với thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tinh thần.

Một khảo sát thực hiện tại Nhật Bản cho thấy sau khi dành thời gian dạo bộ giữa thiên nhiên, tâm trạng con người sẽ trở lên tốt hơn. Thậm chí hình ảnh hoặc âm thanh giả lập thiên nhiên như tiếng mưa, tiếng suối róc rách, sóng biển, chim hót… cũng có khả năng tạo tác động tích cực đến não bộ.

Một nghiên cứu khác của trường Đại học Heriot-Watt (Edinburgh, Scotland) cũng chỉ ra não bộ phản ứng tích cực khi con người tiếp xúc với thiên nhiên như rừng, núi, biển, sông hồ…giúp giảm cảm xúc tiêu cực, gia tăng trạng thái dễ chịu, cân bằng tâm trí. Từ đó, con người sẽ sáng tạo, minh mẫn hơn; tăng cường óc phán đoán và khả năng giải quyết vấn đề.

Không chỉ để nghỉ dưỡng, Second home còn mang lại dòng tiền ổn định dưới hình thức cho thuê lại trong khoảng thời gian không sử dụng, đồng thời phân tán được rủi ro, đa dạng hoá danh mục đầu tư.

Cuối cùng, giá trị tài sản của second home luôn có xu hướng tăng. Tài sản mà không có khả năng sinh lời thì gọi là “tiêu sản”. Còn second home giải quyết được bài toán vừa có một không gian nghỉ dưỡng, vừa có dòng tiền cho thuê, vừa có thể gia tăng giá trị trong tương lai.

Ra mắt thị trường năm 2022, Casa Del Rio đang là tâm điểm tại thị trường nghỉ dưỡng ven đô gần Hà Nội. Dự án hội tụ nhiều yếu tố để có thể trở thành một “Second Home” lý tưởng:

  • Vị trí đắc địa: tọa lại tại thành phố Hòa Bình, trải dài hơn 2km ven sông Đà, một mặt tiếp giáp quốc lộ 6. Dự án cách trung tâm Hà Nội chỉ 60 phút di chuyển. Kết nối giao thông thuận tiện
  • Pháp lý hoàn chỉnh, sở hữu lâu dài
  • Không gian sống xanh, trong lành. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đa dạng với núi, rừng, sông nước…
  • Quy mô lớn 142ha, hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế
  • Sát cạnh sân golf 27 hố Hilltop Valley Golf Club.
Phối cảnh biệt thự đơn lập Casa Del Rio

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0988.992.654

Website: https://duancasadelrio.com/

TẢI XUỐNG BẢNG GIÁ MỚI NHẤT