Xu hướng đầu tư ven đô dần lên ngôi, Hòa Bình trở thành điểm sáng thu hút vốn đầu tư.

Giới đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng tăng giá của đất Hòa Bình

Vài năm trở lại đây, thay vì tập trung sự chú ý vào quỹ đất ít ỏi tại các thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng… nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội tại các địa phương nơi có tiềm năng kinh tế lớn, giá bất động sản còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Sở hữu những lợi thế vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía Tây của thủ đô Hà Nội; vị trí đặc biệt quan trọng, là tâm điểm giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc. Giáp ranh và cách thủ đô chỉ 1 giờ đồng hồ di chuyển. Tỉnh Hòa Bình trở thành thị trường BĐS được đông đảo các chủ đầu tư lớn nhỏ và nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Chị Ánh Dương, một nhà đầu tư Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cho biết, ban đầu chị đã nghiên cứu đầu tư vào đất nền tại “Thành phố vệ tinh Hòa Lạc”, tuy nhiên sau khi nghiên cứu kĩ chị nhận thấy Hòa Lạc tuy rằng cũng có kết nối thuận tiện với Hà Nội nhưng giá đất đã lên khá cao, muốn mua một mảnh đất đẹp ô tô đỗ cửa giá giao động từ trên 30 triệu/m2, chính vì vậy chị đã chuyển hướng sang đầu tư tại Hòa Bình.

“Hòa Bình chị thấy giá đất còn rẻ, có nhiều dư địa tăng trưởng từ đầu tư hạ tầng hay chính sách phát triển du lịch của tỉnh, di chuyển từ Hà Nội hay từ nhà chị đến TP. Hòa Bình cũng chỉ khoảng 50km”. Chị Ánh Dương chia sẻ thêm

Cũng giống như chị Dương, anh Bình đang sống tại Thanh Xuân, Hà Nội cho biết “Năm ngoái vợ chồng tôi đã mua một căn biệt thự tại Hòa Bình để gia đình về nghỉ dưỡng thường xuyên. Đến đầu năm nay tài sản này của gia đình cũng đã tăng trưởng 30% nhưng anh không có ý định bán”

Thị trường BĐS Hoà Bình giàu tiềm năng tăng giá

Ngoài vị trí đắc địa, Hòa Bình còn được thừa hưởng giá trị từ sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống hạ tầng, giao thông.

Theo kế hoạch, giai đoạn 5 năm tới, Hòa Bình sẽ đẩy mạnh để hoàn thiện tuyến cao tốc trọng điểm Hòa Lạc- Hòa Bình (quy mô 6 làn xe, rộng 120m, kéo dài 23km) kết nối khu vực Tây Bắc, Hòa Bình, Hà Nội; đây sẽ là công trình đường bộ có quy mô hoành tráng nhất hiện nay với đề xuất đầu tư 8.168 tỷ đồng thep hình thức PPP.

Ngoài ra, dự án liên kết vùng Hòa Bình- Hà Nội và cao tốc Hòa Bình- Mộc Châu cũng được thúc đẩy mạnh

Chính sách phát triển kinh kế của tỉnh Hòa Bình không chỉ dừng lại ở đẩy mạnh hạ tầng mà còn không ngừng tập trung đẩy mạnh du lịch. Với lợi thế giáp ranh với Hà Nội; thành phố có lượng phát sinh nhu cầu du lịch lớn thứ 2 cả nước cùng với sự ưu ái của thiên nhiên như lòng hồ Hòa Bình, dòng sông Đà thơ mộng, núi rừng thiên nhiên và khoáng nóng, nhiều điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo, mang đậm nét văn hóa xứ Mường như: Bản Lác (Mai Châu), chùa Tiên (Lạc Thủy), quần thể hang động núi Đầu Rồng, đền chúa Thác Bờ. Hòa Bình đang trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng tuần dẫn đầu phía Bắc.

Với những thế mạnh và nội lực tiềm tàng, ngày càng có nhiều những “đại gia” BĐS lựa chọn Hòa Bình là điểm dừng chân mới. Chỉ riêng năm 2020, địa phương này đã thu hút hơn 94.000 tỷ đồng vào BĐS đến từ các tập đoàn lớn như: VinGroup, FLC Group, Phú Mỹ Hưng, T&T, Geleximco, Sao Vàng,…

Theo một báo cáo thị trường BĐS khu vực trung du miền núi phía Bắc của VARS mới được công bố, Hòa Bình là một trong bốn tỉnh có giao dịch BĐS tăng mạnh nhất giai đoạn cuối năm 2021 cùng với Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang. 4 tỉnh này ghi nhận lượng giao dịch khá lớn, với gần 2000 giao dịch. Giá đất mặt bằng chung cũng tăng từ 20 – 50% so với năm 2020 và được chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục có đà tăng mạnh trong năm 2022.

Thị trường BĐS Hòa Bình được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá mạnh mẽ trong thời gian tới khi các thế mạnh về hạ tầng, du lịch ngày càng hoàn thiện và giới đầu tư địa ốc đổ về đông đảo hơn. Quỹ đất rộng, giá phù hợp so với các vùng cận nhưng tiềm năng lại vô cùng nổi bật.

Tất cả các lợi thế tổng hòa vào nhau góp phần thúc đẩy thị trường BĐS Hòa Bình không ngừng tăng trưởng và bùng nổi thu hút đầu tư

Casa Del Rio - Dự án trọng điểm của tỉnh Hòa Bình
Casa Del Rio – Dự án trọng điểm của tỉnh Hòa Bình

Casa Del Rio – dự án trọng điểm của tỉnh Hòa Bình đang thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư tại Hà Nội, Hòa Bình và các tỉnh lân cận. Dự án có quy mô 142 ha, là khu đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp 5* đầu tiên tại thành phố Hòa Bình. Với mức giá cực kì ưu đãi, dự án hứa hẹn là cơ hội đầu tư lý tưởng trong nửa cuối năm 2022.

Xem thêm thông tin chi tiết dự án tại: https://duancasadelrio.com/

TẢI XUỐNG BẢNG GIÁ MỚI NHẤT